Online Marketing

Online Marketing การตลาดออนไลน์ยุคใหม่

  1. สร้างความน่าสนใจ เริ่มจากมี Content ที่ดูน่าสนใจ อาจจะภาพประกอบเพื่อดึงดูดและเพิ่มขนาดตัวอักษรในจุดที่สนใจ เพื่อที่ผู้สนใจได้อ่านอย่างชัดเจนและสามารถแยกหรือเข้าใจเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้จะสามารถดึงดูดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น
  2. เพิ่มโอกาสการติดต่อ ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์ได้มีการขยายเพิ่มมากขึ้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อด้วย Social Media เพื่อให้ควรครอบคลุมในการดำเนินธุระกิจตลาดออนไลน์ เพื่อที่จะรองรับจำนวนของลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจที่กว้างขวางโดยการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้นนเพราะยิ่งถ้าหากเรามีช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้ามากเท่าไหร่ เราก็จะมีโอกาสในการขยายธุรกิจตลาดออนไลน์ และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจากเรามากยิ่งขึ้นเท่านั้น
  3. เว็บไซต์ที่สามารถเคลื่อนที่ติดตามตัวเรา สมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับแอพพลิเคชั่นในการดำเนินงานทางธุรกิจออนไลน์ ในปัจจุบันไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าคนทั่วไปส่วนอายุตั้งแต่ 14 ปี จะมีการใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท๊บเล็ท นั้นมีจำนวนมากแล้วนับวันก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งเนื้อหาต่างๆในเว็บไซต์ของเรานั้นจำเป็นที่จะสามารถรองรับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท๊ปเล็ทได้ เป็นไปได้ว่าในอนาคตมั่นใจได้เลยว่ามีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรี่อยๆ เพื่อทำให้ผู้ที่สนใจสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกในการเยี่มชมเว็บไซต์
  4. การบริการที่ได้คุณภาพเพื่อรักษาลูกค้าเก่าและเพิ่มลูกค้าใหม่ ด้วยปัจจุบันที่ธุรกิจตลาดออนไลน์เกิดขึ้นมาใหม่อย่างมากมาย จึงมีการแข่งขันที่สูงทางด้านผู้ประกอบการจึงต้องดูแลในเรื่องการให้การบริการลูกค้ามากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะรักษาลูกค้ารายเดิมให้มีโอกาสกลับมาใช้บริการอีกเรื่อยๆ และสร้างโอกาสให้ลูกค้ารายใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการอีกด้วย เพราะถ้าหากว่าลูกค้ารายเดิมยังมีการมาใช้บริการอยู่อย่างสม่ำเสมอ สามารถบอกได้ถึงการบริการที่ดี งานที่ได้คุณภาพ แต่ถ้าทางผู้ให้บริการมีการบริการที่ไม่ดีและงานที่ได้คุณภาพนอกจากคุณจะเสียลูกค้ารายเดิมแล้ว คุณอาจจะต้องเสียลูกค้ารายใหม่อีกด้วย เมื่อการบริการที่ไม่ได้เรื่องเพียงครั้งเดียวคนสามารถนำไปพูด นำไปโพส นำไปแชร์ ทั้งในการบอกกล่าวต่อๆกัน และการกระจายต่อทาง Social Medial นั้นแปลได่ว่าคงไม่ใช้ผลดีกับคุณแน่นอนที่การบริการผิดพลาดแค่ครั้งเดียวจะส่งผลถึงธุรกิจตลาดออนไลน์ในอนาคตของคุณ
  5. การเพิ่มอันดับทำให้การค้นหาง่ายยิ่งขึ้น อาจจะเรียกสั้นๆได้ว่า การทำSEO เป็นการทำให้เว็บไซต์ถูกจัดอันดับขึ้นมาให้อยู่ 1 ใน 10 ของการค้นหาจาก google โดยตรงตามหลักการทำของเสิร์ชเอนจิ้น เพราะโดยปกติของผู้ค้นหาข้อมูลจะคลิกเลือกเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ที่อยู่ในอับดับต้นๆ โดยเฉพาะอันดับที่1 – 3 ก่อน ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณยิ่งมีอันดับต้นๆเท่าไหร่ นั้นก็หมายถึงยิ่งอยู่อันดับต้นๆ ยอดการคลิกเข้าไปเยี่ยมชมก็เพิ่มมากขึ้น รายได้และกำไรต่างๆของคุณก็จะเพิ่มขึ้นมากยิ่งขึ้นเช่นกัน การทำ SEO คุณสามารถศึกษาเนื้อหาเองทั้งหมดจากเว็บไซต์รวมถึงการศึกษาจากหนังสือคู่มือได้เอง แต่ถ้าหากเกินในความสามารถของคุณ คุณสามารถใช้บริการกับทางผู้รับทำ SEO ก็ได้